ตีแผ่แนวคิดสุดเจ๋งเบื้องหลังความสำเร็จของ Victoria Beckham

#เสี่ยงแต่คงต้องยิ้มสู้กันไป

ทำแบรนด์ไม่ใช่เรื่องง่าย! แต่ก็ใช่ว่าจะไม่สำเร็จเสมอไป วันนี้เรามีเบื้องหลังความสำเร็จของสไตล์ไอคอนคนดังแห่งยุคอย่าง “วิคตอเรีย เบคแฮม” พร้อมแนวคิดดีๆในการทำงานรวมทั้งการใช้ชีวิตของเธอคนนี้มาฝากกัน

Courtesy of Victoria Beckham (PRNewsfoto/Victoria Beckham)

หากคุณเป็นเด็กยุค 90s แล้วล่ะก็เราเชื่อว่าคุณต้องรู้จัก “วิคตอเรีย เบคแฮม” เป็นอย่างดี เพราะเธอคืออดีตสมาชิกวง Spice Girls ห้าสาวเกิร์ลกรุ๊ปแห่งยุค และเจ้าของฉายา Posh Spice พ่วงด้วยตำแหน่งขวัญใจนักฟุตบอลระดับตำนาน “เดวิส เบคแฮม” แต่หลังจากการแยกย้ายของวง Spice Girls วิคตอเรียเธอได้มุ่งหน้าเข้าสู่วงการแฟชั่นเต็มตัว โดยเริ่มจากการออกแบบยีนส์คอลเล็กชั่นพิเศษให้กับแบรนด์ Rock & Republic ทุกวันนี้เธอได้ต่อยอดเก็บสะสมไมล์ประสบการณ์และคลอดคอลเล็กชั่นภายใต้แบรนด์ของเธอเอง แถมยังคว้ารางวัล Designer Brand of the Year จาก British Fashion Awards ในปี 2011 มานอนกอดสมใจ นี่ล่ะคือเครื่องการันตีความสำเร็จในฐานะดีไซน์เนอร์ได้เป็นอย่างดี

ปฎิเสธไม่ได้เลยว่า “วิคตอเรีย”  เป็นผู้หญิงเก่งครบด้าน ที่สามารถพลักดันตัวเองให้กลับมายืนผงาด เจิดจรัสในฐานะดีไซน์เนอร์และสไตล์ไอค่อน (พร้อมกับแว่นกันแดดอันเป็นเอกลักษณ์ของนาง) ซึ่งบอกได้เลยว่าชื่อเสียงของเธอดังไม่แพ้กับสามีสุดที่รักอย่างแน่นอน

5 แนวคิดสุดเจ๋งจาก วิคตอเรีย เบคแฮม

1. สนุกกับทุกสิ่งที่ทำ อย่ามัวแต่คิดว่านั่นคืองาน ลองเปลี่ยนมุมมองให้เป็นงานอดิเรกดู แล้วคุณจะรู้สึกสนุกกับมันขึ้นเยอะ โดยไม่ต้องกดดันอะไรทั้งสิ้น เพียงแค่ทำตามแพชชั่นก็พอ

2. ทำตัวให้เหมือนฟองน้ำซึมซับทุกอย่าง เรียนรู้ให้มากที่สุดในเรื่องที่คุณอยากรู้

3. อย่าแข่งกับใคร สิ่งที่คุณต้องทำคือแข่งขันกับตัวเอง พยามก้าวข้ามขีดจำกัดของคุณ

4. สิ่งเดียวที่คุณต้องทำคือ โฟกัสไปที่ความสำเร็จ เคล็ดลับอยู่ที่การโฟกัสทีละเรื่อง และทำจนกว่าคุณจะรู้สึกว่านี่ล่ะเวิร์คสุดๆ เช่นตอนที่ฉันทำไลน์เสื้อผ้า ฉันก็แค่โฟกัสกับมันจนคิดว่าดีพอแล้ว เริ่ดแล้ว ฉันค่อยไปต่อยอดที่ไลน์อื่นๆ

5. คุณต้องพิสูจน์กับตัวคุณเองให้ได้ว่างานที่คุณทำอยู่คุณเข้าใจและเต็มที่กับมันจริงๆ ส่วนสิ่งที่ตามมาทีหลังคือ ความตั้งใจ ทุ่มเทเรียนรู้มันให้มาก พยามซึมซับหรือพลักดันตัวเองให้เข้าไปอยู่ในสภาพแวดล้อมของคนในแบบที่คุณอยากจะเป็น และสิ่งสำคัญที่สุดคุณต้องคิดบวก นี่ล่ะเคล็ดลับความสำเร็จของฉัน