The Face of Brand และการคอลลาบอเรชั่นกับเหล่า Influencer ตัวท็อป

By Mas Kiatsermsakul

ช่วงนี้หันไปทางไหนก็เจอแต่งานคอลลาบอเรชั่นระหว่างแบรนด์แฟชั่นชื่อดังกับเหล่าอินฟลูเอนเซอร์ ไม่ว่าจะเป็น  #itGIRLS ซุปเปอร์โมเดลแถวหน้าของวงการ รวมทั้งการจับมือกับเหล่าคนดังประกาศตัวเป็น KOL (Key Opinion Leaders)  หรือแม้กระทั่งการใช้กลยุทธ์ “The New Face of Brand”  ซึ่งปฏิเสธไม่ได้เลยว่าเทรนด์นี้ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ฟู่ฟ่าสุดๆ ถือเป็น The Era of Influencers กันเลยทีเดียว  และนี่เป็นอีกหนึ่งกลยุทธ์ตอกย้ำความแรงแบบฉุดไม่อยู่ของตลาดอินฟลูเอนเซอร์ในปี 2018 นี้

เราจึงไม่สงสัยเลยว่า ทำไมหลายๆแบรนด์ถึงเลือกทำงานกับเหล่าแฟชั่นอินฟลูอินเซอร์ ไม่ว่าจะเป็นเซเลบริตี้ตัวแม่ของวงการอย่าง คุณแม่ชมพู่อารยา ไปจนถึง #itGIRLS อย่าง Kendall Jenner เพราะพวกเธอเหล่านี้สามารถสร้างกระแสความฮือฮาบนโลกโซเชียลได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นการเรียกไลค์ เรียกแชร์จากสาวกของพวกเธอ รวมทั้งสร้างการรับรู้แบรนด์ในวงกว้างได้อย่างดีเยี่ยม และถ้าให้เราฟันเป็นตัวเลขก็อยู่ที่ประมาณ 31.75 ล้าน reach แบบเบาๆ (อ้างอิงจาก Forbes)  วันนี้เราได้รวบรวมเอาโปรเจ็คคอลลาบอเรชั่นล่าสุด และ “The Face of Brand” ที่น่าสนใจมาฝากกันค่ะ

Kaia Gerber x Karl Lagerfeld

ดูเหมือนว่าการคอลลาเบอเรชั่นระหว่าง #itGIRLS และแบรนด์ดังกำลังเป็นเทรนด์มาแรงสำหรับปีนี้ ล่าสุด  Karl Lagerfeld  ครีเอทีฟไดเร็คเตอร์ของ Chanel จับมือทำโปรเจคคอลลาบอเรชั่นกับอิสเกิร์ลสุดฮอตแห่งปี Kaia Gerber ซุปเปอร์โมเดลวัย 16 ปี ลูกสาวสุดที่รักของคุณแม่ Cindy Crawford ซุปเปอร์โมเดลจากยุค 90s คลอดแคปซูลคอลเล็กชั่น Ready-to-wear สุดเอ็กคลูซีฟ เป็นการผสมผสานความคูลแบบสาวแคลิฟอร์เนีย และความ Sophisticate สไตล์ปารีเชียงเกิร์ลเข้าไว้ด้วยกัน ใครเป็นสาวก Kaia Gerber คงต้องอดใจรอสักนิดเพราะคอลเล็กชั่นนี้จะปล่อยให้สาวๆได้ช้อปกันเดือนกันยายนนี้

Kendall Jenner The New Face of TOD’s

ร้อนแรงไม่แพ้กันกับการเปิดตัว The New Face of Brand สำหรับแคมเปญ Spring Summer 2018 คนล่าสุดของ TOD’s แบรนด์กระเป๋า
ระดับไฮเอนท์จากอิตาลี ซึ่งครั้งนี้ไม่ใช่ใครที่ไหนแต่เป็น Kendall Jenner ซุปเปอร์โมเดล นางฟ้าวิคตอเรียซีเคร็ต และเซเลบริตี้ระดับ A-list ซึ่งแน่นอนอยู่แล้วว่าหลายแบรนด์ดังอยากร่วมงานกับเธอทั้งนั้น เพราะนอกจากความสวยเริ่ดของนางแล้ว เคนดัลนางคือสุดยอดความแม็กเน็ต ทั้งยังมีอิธิพลต่อสาวๆนักช้อปเป็นอย่างมาก รับรองได้ว่าคอลเล็กชั่นนี้ต้องเป็นที่นิยมชัวร์ๆ ดิฉันคอนเฟิร์ม

Burberry x Kris Wu

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งสุดยอดงานแฟชั่นคอลลาบอเรชั่นของปีที่ผ่านมาก็ว่าได้ กับคอลเล็กชั่น Burberry x Kris Wu ผลงานการออกแบบของ Kris Wu สมาชิกวง EXO ส่วนตัวแล้วแค่เพียงได้ยินชื่อดิฉันก็พร้อมเปย์อยากได้คอลเล็กชั่นนี้ไว้ในครอบครอง เพราะนอกจากดีไซน์อันเก๋ไก๋ แฝงไปด้วยสไตล์สุดฮิปของอปป้า Kris Wu แล้ว ครั้งนี้คุณพี่คริส นางลงมือออกแบบเองด้วยค่ะ เอาเป็นว่าด้วยขนาดฐานแฟนคลับอันใหญ่บึ้มมหึมา ไม่ต้องเดาก็รู้ว่า Sould out ฮิตฮอตติดอันดับ Must have item อย่างแน่นอน

ซึ่งทั้งหมดนี้ยังไม่รวมโปรเจคคอลลาเบอเรชั่นอีกมากมายไม่ว่าจะเป็น Gigi Hadid x Maybelline, Gigi Hadid x Tommy Hilfiger, Selena Gomes x COACH, Victoria Beckham x Target และ Adidas x Pharrell เป็นต้น เห็นไหมละคะว่าพลัง
ของอินฟลูเอนเซอร์นี่สุดยอดจริงๆ และเชื่อเถอะค่ะว่าปีนี้เทรนด์ KOL มาแรงจริง อะไรจริงค่ะคุณ